Top 10 phim võ thuật Trung Hoa hay nhất mọi thời đại

Chủ Nhật, ngày 21/08/2022 - 16:44

Top 10 phim võ thuật Trung Hoa mãn nhãn cả về hình ảnh lẫn âm thànhNhững bộ phim võ thuật luôn khiến người xem hồi hộp đến từng phút giây. Hãy cùng phimsieuhot này điểm danh qua top 10 phim võ thuật đáng xem, hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ nhé!

1. Tinh Võ Môn (Fist of Fury)

 • Đạo diễn: Lo Wei
 • Diễn viên chính: Lý Tiểu Long, Nora Miao

Tinh Võ Môn kể về Trần Chân đệ tử Hoắc Nguyên Giáp, người đã sáng lập ra Tinh Võ Môn. Hay tin sư phụ mất Trần Chân đã ngay lập tức trở về để thọ tang sư phụ.

Tuy nhiên, anh nhận thấy cái chết của sư phụ có nhiều ẩn khuất, nên quyết điều ra sự thật. Đây là bộ phim võ thuật Trung Hoa có sự tham gia của Lý Tiểu Long. Và cũng là lần đầu anh giới thiệu vũ khí Côn nhị khúc.

2. Mãnh Long Quá Giang – The Way Of The Dragon (1972)

 • Đạo diễn: Lý Tiểu Long
 • Diễn viên: Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú, Chuck Norris

Mãnh Long Quá Giang là phim võ thuật Trung Hoa kể về Đường Long, một chàng trai Hồng Kông nhà quê với các mánh võ mèo. Sau khi tới Roma theo lời người chú, anh đến giúp một cô gái kinh doanh quán ăn đang bị một nhóm người xã hội đen quấy phá.

Do không biết tiếng Anh nên anh bị mọi người coi thường. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi Đường Long giúp quán đánh đuổi bọn xã hội đen đi.

Xem thêm : Top 10 phim trinh thám hay, cuốn hút khó cưỡng

3. Hoàng Phi Hồng (Once Upon a Time in China)

 • Đạo diễn: Từ Khắc
 • Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm

Hoàng Phi Hồng là bộ phim võ thuật Trung Hoa kể về cuộc đời võ sư Hoàng Phi Hồng. Lấy bối cảnh cuối triều Thanh, khi Hoàng Phi Hồng đang nỗ lực khổ luyện với mong muốn cứu nước.

4. Thái Cực Trương Tam Phong (Tai Chi Master)

 • Đạo diễn: Yuen Woo-ping
 • Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh, Chin Siu-ho, Fennie Yuen,Yuen Cheung-yan, Lau Shun

Bộ phim kể về cuộc đời, sự nghiệp của Trương Tam Phong, người nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Hoa. Bộ phim võ thuật Trung Hoa này có nhiều pha hành động cực mãn nhãn. Ngoài ra các cảnh thể hiện nội tâm nhân vật cũng rất đặc sắc.

5. Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon)

 • Đạo diễn: Lý An
 • Diễn viên chính: Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, Trương Chấn

Ngọa Hổ Tàng Long là một bộ phim võ thuật Trung Hoa dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Vương Độ Lư. Lấy bối cảnh triều Thanh dưới thời vua Càn Long. Bộ phim nói về tình yêu giữa Ngọc Kiều Long và La Tiểu Hổ. Một tên cướp thông minh và một cô gái xinh đẹp thùy mị.

6. Tuyệt Đỉnh Kungfu – Kung Fu Hustle (2004)

 • Đạo diễn: Châu Tinh Trì
 • Diễn viên: Châu Tinh Trì, Nguyên Hoa, Nguyên Thu, Trần Quốc Khôn

Tuyệt Đỉnh Kungfu lấy bối cảnh năm 1940 khi xã hội Trung Quốc vô cùng hỗn loạn. Các băng nhóm mọc lên khắp nơi với đảng Lưỡi Rìu của đại ca Sum là đáng sợ nhất.

Tham khảo thêm : Top những bộ phim thái hay nhất mọi thời đại

Đảng Lưỡi rìu đi đến đâu là kinh hoàng đến đó, chỉ duy khu ổ chuột Chuồng heo vì quá nghèo nên đảng Lưỡi Rìu mới không để ý đến.

Nhưng một hôm, xung đột xảy ra đảng Lưỡi Rìu bất ngờ bị các cao thủ ẩn danh tại xóm nghèo đánh đuổi. Để trả thù, đại ca Sum mời đại cao thủ Quái Vật đến để tiêu diệt xóm nghèo này.

7. Hoắc Nguyên Giáp (Fearless)

 • Đạo diễn: Vu Nhân Thái
 • Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt

Hoắc Nguyên Giáp là một bộ phim võ thuật Trung Hoa kể về cuộc đời nhà võ thuật Hoắc Nguyên Giáp.

Xuất thân con nhà võ, có tố chất bẩm sinh nên Hoắc Nguyên Giáp đã giấu cha để luyện võ. Khi trưởng thành, cậu nổi tiếng khắp Thiên Tân. Tham gia các võ đài khắp nơi trên thế giới và trở thành một huyền thoại trong võ thuật Trung Hoa.

8. Diệp Vấn – Ip Man (2008)

 • Đạo diễn: Wilson Yip
 • Diễn viên: Chân Tử Đan, Nhậm Đạt Hoa, Hùng Đại Lâm

Diệp Vấn lấy bối cảnh năm 1937, khi quân Nhật đang chiếm đóng Phật Sơn. Sauk hi Diệp gia bị niêm phong thì Diệp Vấn đã phải dẫn theo vợ con đến một căn nhà lịp xụp. Tướng quân Miura của quân Nhật bị ám ảnh bởi võ thuật. Nên dùng lương thực để trả thưởng cho các trận đấu giữa quân Nhật và người dân.

Vài người bạn của Diệp Vấn tham gia thách đấu vì tự tôn dân tộc nhưng phải bỏ mạng. Chứng kiến cảnh đó, Diệp Vấn đã quyết định thách đấu để trả thù cho bạn mình.

9. Tân Thiếu Lâm Tự (Shaolin)

 • Đạo diễn: Benny Chan
 • Diễn viên chính: Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Thành Long

Tân Thiếu Lâm Tự là một bộ phim võ thuật Trung Hoa có sự tham gia của loạt tên tuổi như Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong và Ngô Kinh. Bộ phim lấy bối cảnh Thiếu Lâm Tự và những sinh hoạt tại đây với nhiều cảnh quay hoành tráng.

10. Thái Cực Quyền: Level Zero (Tai Chi Zero)

 • Đạo diễn: Phùng Đức Luân
 • Diễn viên chính: Lương Gia Huy, Angelababy, Viên Hiểu Siêu

Thái Cực Quyền: Level Zero là bộ phim hư cấu về một trường phái của môn võ Thái Cực Quyền có tên là Thấn thức. Môn phái này được Trần Trường Hưng truyền lại cho đồ đề ngoại môn là Dương Lộ Thiền. Bộ phim dùng nhiều kỹ xảo nhưng các màn đánh nhau vẫn tạo được sự tuyệt diệu.

Trên đây là Top 10 phim võ thuật Trung Hoa ấn tượng mà bạn có thể thưởng thức. Nếu yêu thích dòng phim hành đông xen lẫn võ công Trung Quốc thì đừng bỏ qua nhé.