Review phim IT – nỗi ám ảnh khó quên

Thứ Hai, ngày 22/08/2022 - 14:31

IT – Chú gề ma quái đã trở thành một bộ phim gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới. Nếu để review phim IT ngắn gọn thì đây là một bộ phim về cái ác. Phim mang lại một màu sắc khá u tối, rùng rợn khiến khán giả khó quên.

Bộ phim kinh dị và gây ám ảnh nhất năm 2017

Không phải ngẫu nhiên mà review phim IT cho thấy rằng phim được nhiều nhà phê bình đánh giá cao. Ngay từ ban đầu, khi đạo diễn Andy Muschietti thông báo về bộ phim, một làn song nghi ngờ và lo lắng đã nổ ra. Do Muschietti thực tế là một đạo diễn không mấy tên tuổi, các tác phẩm của ông chỉ được đánh giá ở tầm trung.

Và khi bộ phim IT được ra mắt, những nỗi lo lắng của người hâm mộ đã ngay lập tức bị xóa bỏ. IT đã chứng minh được đây là một bộ phim kinh dị hoàn toàn khác biệt, mới mẻ và vô cùng lôi cuốn. Có thể cho rằng, công thức tạo ra sự thành công cho IT chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn và hài hòa giữa nội dung và các yếu tố kinh dị.

Bộ phim kinh dị gây ám ảnh

Nếu như so với những bộ phim kinh dị khác thì có lẽ rằng IT hơi “chậm”, cũng không tham lam, vồn vã tập trung vào những tình tiết hù dọa thông thường. Nhịp độ của phim ở mức trung bình nhưng lại vô cùng lôi cuốn, căng thẳng. Người xem sẽ khó lòng rời mắt khỏi màn hình một giây nào vì tình tiết của phim có sức lôi cuốn kỳ lạ.

Điểm cộng nữa của IT chính là phần kịch bản hấp dẫn của phim, có lẽ đạo diễn Muschietti đã rút được kinh nghiệm từ các bộ phim kinh dị thành công được phát hành trước đây như The Conjuring, The Shinning. Phần nội dung phim được đầu tư một cách tỉ mỉ và vô cùng chau chuốt.

Xem thêm : Top 10 phim trinh thám hay, cuốn hút khó cưỡng

Từng nhân vật xuất hiện trong phim đều được khắc họa một cách cụ thể và ấn tượng với những câu chuyện riêng. Mỗi một người lại có một nỗi ám ảnh riêng, chuyển biến tâm nhân vật cũng vô cùng hợp lý. Các chi tiết đóng vai trò thắt nút, mở nút cũng không nhiều nhưng đủ gây ra bất ngờ, động cơ của các nhân vật rõ ràng, phát triển tình tiết tự nhiên và hợp lý.

Bối cảnh của phim IT

Phim IT lấy bối cảnh trong những năm thập niên 80, khoảng thời gian hỗn loạn và không gian tăm tối. Mọi thứ lại càng ghê rợn hơn khi câu chuyện được kể ở thị trấn Dery – một nơi không mấy tốt đẹp. Trong thị trấn này, ai cũng nghĩ rằng nó bị nguyền rủa, cứ 1 khoảng thời gian nhất định là sẽ có chuyện khủng khiếp xảy ra.

Điều này lặp đi lặp lại kéo dài, thường xuyên khiến cho người lớn cũng mang sự sợ hãi, ám ảnh. Họ khác thường nhưng lại thấy yên ổn trong chính những thứ kỳ dị đó.

Những cảnh quay đầu tiên của phim là bạo lực gia đình, đàn áp của bọn con nít hư đối với đám trẻ. Không có bất cứ cái gì bảo vệ chúng, không một ai thật sự hiểu rõ và đáng tin tưởng để cho chúng nói ra. Hàng ngày, khi sống trong thị trấn tăm tối này, bọn trẻ luôn bị lạm dụng, bị gieo rắc nỗi đau.

Tham khảo thêm : Top những bộ phim thái hay nhất mọi thời đại

Sự sợ hãi của đám trẻ nhỏ được hình thành như bức màng chắn vô hình, không ai thấy, không ai vượt qua được.

Nỗi sợ hãi của đám trẻ con

Bắt đầu câu chuyện của phim IT là sự mất tích của cậu bé Georgie. Chính sự mất tích bí ẩn này khiến cho Bill – anh trai Georgie không chấp nhận được và luôn tin em trai mình còn sống. Cậu đã nhờ sự giúp đỡ của những người bạn – hội Loser’s Club để đi giải cứu Georgie.

Nỗi sợ hãi của đám trẻ con

Một cuộc hành trình đơn độc của đám nhỏ đã diễn ra, không có bất cứ một sự hỗ trợ nào. Không ai có đủ bản lĩnh để chỉ đường dẫn lối, sức mạnh của hội chính là cùng dựa vào nhau.

Hội Loser’s gồm có 7 đứa trẻ, chúng đều giống nhau khi mang trong mình sự tổn thương và những khó khăn trong cuộc sống. Cả 7 đứa trẻ cùng quy tụ lại để tự bảo vệ chính mình khỏi những bạo lực, ngược đãi của người lớn và cả bọn nhóc côn đồ.

Một điều lạ trong thị trấn này, những người lớn lại dường như bị vô cảm, u uất. Mỗi một ánh mắt, từng câu nói, sự thăm dò đều ghê rợn, tạo nên sự u tối, ám ảnh dày đặc khắp cả thị trấn. Còn tên hề Pennywise thì xuất hiện ở khắp mọi nơi, nếu để ý kỷ, ta có thể thấy nó ở bất kỳ đâu, trên tivi, công viên, lò sưởi, cửa kính…

Với review phim IT, thông điệp không chỉ đơn giản là sự ám ảnh, bắt cóc trẻ con mà còn ám ảnh cả những người lớn ở đây. Những điều đó như ăn sâu, len lỏi vào đầu họ, thậm chí người lớn dường như cũng mang khuôn mặt của IT.

Hành trình tìm em trai của Bill cũng giúp họ lần mò ra sự thật về IT, rằng nó đã len lỏi tồn tại ở thị trấn này rất lâu. Hắn ám ảnh từng thế hệ trẻ em khiến chúng mang trong mình sự sợ hãi u tối đến cả lúc trưởng thành. Bọn nhỏ lần mò theo dấu vết của IT và ngược lại IT cũng đang tìm bọn chúng – để ăn thịt.

Hình ảnh/Kỹ xảo hấp dẫn

Khi review phim IT, có thể thấy rằng bộ phim có sự thành công lớn về mặt hình ảnh và kỹ xảo do đạo diễn hình ảnh nổi tiếng Chung-hoon Chun gây dựng. Những cảnh phim khiến cho người xem chưa kịp chuẩn bị trước tinh thần. Mọi thứ đều xuất hiện một cách đột ngột và bất ngờ.

Hình ảnh gây kinh hãi

Đỉnh cao của bộ phim phải kể đến lúc cậu bé Ben đang đọc sách thì xuất hiện một người cháy đen trên cây. Đạo diễn Chung-hoon Chun đã khéo léo làm cho khán giả tưởng như người này chỉ bị mất đầu do bị phòng trên che khuất. Tuy nhiên, thực tế là mất đầu thật, tạo nên yếu tố kinh dị giật gân cho bộ phim.

Bởi đây là một bộ phim kinh dị giật gân nên IT luôn được lồng ghép vào những âm thanh dồn dập, rùng rợn. Những tiếng động lúc nhanh, lúc chậm, khi thì dồn dập, khi thì chậm rãi. Khán giả sẽ phải vừa sợ hãi vừa hoang mang khi xem phim. Nếu bạn xem ở rạp thì sẽ có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt âm thanh hơn, nên cảm giác sẽ đáng sợ và rùng rợn hơn nhiều.

Tóm lại

Sau review phim IT, chắc chắn đây sẽ là một bộ phim đáng đồng tiền bát gạo. Chắc chắn bạn sẽ không bị lãng phí thời gian khi xem phim với những cung bậc cảm xúc quá tuyệt vời.